กาแฟขุนลาว (Khun Lao Coffee) กาแฟสดอินทรีย์ อาราบิก้า 100 % (Organic Roasted Coffee Pure Arabica) ผลิตโดย สวนเกษตรอินทรีย์ขุนน้ำแม่ลาว ตำบลแม่เจดีย์ใหม่ อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย โทร 081-8827739 อีเมล khunlaocoffee@hotmail.com

วันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2554

รู้จักเรา

กาแฟขุนลาว
กาแฟสดอินทรีย์ อาราบิก้า 100 %


กาแฟขุนลาวเป็นกาแฟที่ปลูกในชุมชนเล็ก ๆ ชื่อ บ้านขุนลาว ตั้งอยู่ในพื้นที่ต้นน้ำกลางหุบเขา สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 900-1,500 เมตรจากระดับน้ำทะเล ซึ่งเหมาะแก่การปลูกกาแฟที่มีคุณภาพ  “ขุน” หมายถึง ต้นน้ำ ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของสายน้ำที่บริสุทธิ์ และ “ลาว” หมายถึงชื่อแม่น้ำที่ไหลผ่านหมู่บ้าน
กาแฟขุนลาว เป็นกาแฟที่ปลูกในระบบวนเกษตรป่าสวนเมี่ยง(ชาอัสสัม) ต้นกาแฟปลูกภายใต้ร่มเงาของไม้ใหญ่และปลูกร่วมกับชาเมี้ยง  และด้วยกระบวนการปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ กาแฟของเราจึงเป็นกาแฟที่ช่วยอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะเป็นการอนุรักษ์ป่าต้นน้ำ และรักษาความบริสุทธิ์ของสายน้ำให้คงอยู่ต่อไป และด้วยพื้นที่ปลูกที่ผสมผสานกับพื้นที่ป่าและสวนเมี่ยง เราจึงไม่สามารถตอบคำถามได้ว่าพื้นที่ปลูกกาแฟมีกี่ไร่ แต่สิ่งที่จะบอกได้คือเรามีต้นกาแฟประมาณ 2,500 ต้น จากเกษตรกร 3 ราย  ที่พร้อมจะให้คุณเยี่ยมชมและสัมผัสกับสวนกาแฟอินทรีย์ของเรา
หากคุณสนใจ เราอยากเชิญชวนให้มาช่วยกันเก็บเมล็ดกาแฟสีแดงสุก สดใสในช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายกับกาแฟสดที่หอมกรุ่น ทุกขึ้นตอนของเราทำอย่างประณีต ตั้งแต่กระบวนการเก็บ โดยเลือกเก็บเฉพาะเมล็ดที่สุกเต็มที่เท่านั้น แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดจากลำธาร ตากโดยแสงอาทิตย์ และที่สำคัญเพื่อให้กาแฟของเรามีคุณภาพ เราจึงตากกาแฟทุกเมล็ดบนแคร่ไม้ไผ่ ห่างจากพื้นประมาณ 1 เมตร  สีด้วยเครื่องโม่มือที่ประดิษฐ์ขึ้นเอง คัดเมล็ดด้วยมือ  คั่ว บด ในบริมาณที่ไม่มาก เพื่อให้คุณได้ลิ้มลองความหอม สด ใหม่ของรสชาติกาแฟอาราบิก้าแท้ 100 % และแน่นอนเป็นกาแฟอินทรีย์ที่ใส่ใจสุขภาพและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

สนใจสั่งซื้อ หรือเยี่ยมชมสวน ได้ที่ :
Tel:  66-81- 882-7739

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น